กิน “ปลาทู” เพิ่มพลังสมอง

“ปลาทู” ปลาคู่บ้านคู่เมืองของคนไทยมาช้านาน ไม่ว่าจะไปที่ไหนมักจะมีปลาทูร่วมสำรับกับข้าวด้วยเสมอ เช่น น้ำพริกปลาทู ปลาทูทอด ยำปลาทู ต้มยำปลาทู ปลาทูต้มมะดัน ปลาทูราดน้ำปลา ข้าวผัดปลาทู ฯลฯ ด้วยเพราะปลาทูเป็นปลาสัญชาติไทยสไตล์เอเชีย ราคาไม่แพง รสชาติดีทำเมนูอะไรก็อร่อย และมีสารอาหารที่สำคัญต่อร่างกาย 

ปลาทูอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 มีสรรพคุณช่วยในเรื่องความจำ ความสามารถของสมอง อารมณ์ และพฤติกรรมการเรียนรู้ ช่วยลดคอเลสเตอรอล ละลายเซลล์ไขมันต่างๆ ที่เกาะตามผนังหลอดเลือด อันเป็นสาเหตุของหลอดเลือดตีบตัน โรคความดันโลหิตสูง อาการหัวใจวาย และสมองขาดเลือด โดยเฉพาะกรด EPA และ DHA ในปลาทู ร่างกายเราสามารถดูดซึมไปใช้งานได้ทันที

ประโยชน์เยอะแยะมากมายมหาศาลอย่างนี้ต้องกินเป็นประจำกันแล้ว

No comments:

Post a Comment